Những cách học tiếng Anh tại nhà cực kỳ hiệu quả có thể bạn chưa biết?

25/03/2024

Với những người có nhiều thời gian rảnh rỗi thì việc đi học Tiếng Anh tại các trung tâm như Talk Class thì quá đơn giản. Tuy nhiên với những bạn không có nhiều thời gian để đi ra ngoài học tiếng Anh?

Thật khó khăn vì chỉ có cách là tự học tiếng Anh tại nhà. Để giúp các bạn dễ dàng học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất dành cho những bạn không có thời gian đi đến học tại các trung tâm.

Tổng hợp những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

1, Học tiếng Anh theo kiểu học bất kỳ lúc nào bạn rảnh rỗi thời gian. Có thể là bạn xem những bộ phim hay trên những kênh AXN, HBO , FOX MOVIES hay xem tin tức trên những kênh CNN, BBC hay đơn giản là xem kênh Cartoon Network.

Hãy xem những bộ phim mà mình yêu thích, bởi vì yêu thích mình mới có hứng thú xem và nghe. Những bộ phim thì nó có phụ đề Việt Nam nên cũng giúp ích rất nhiều vì mình nghe mà hiểu ngay câu đó.

Đã có 1 cụ Ông ở trong Sài Gòn giao tiếp tiếng Anh cực kỳ siêu mà chỉ học từ xem phim trên HBO. Vậy tại sao bạn lại không thử phương pháp rất hay này.

2, Mặc dù có nhiều người nói học tiếng Anh giao tiếp không cần học ngữ pháp nhưng có lẽ đó chỉ là ý kiến nhỏ. Bạn vẫn phải học cứng ngữ pháp đấy nhé.

Cách học này ngược đời so với các cách kia đó là bạn học thật nhiều ngữ pháp, từ vựng. Học rất nhiều, học như mọt sách. Học bất kỳ khi nào có thời gian và hãy nhớ là bạn phải ôn tập và làm bài tập thật nhiều. Cách này bạn học đúng chuẩn mọt sách đấy. Khi nào bạn có cơ hội như gặp bạn của bạn, gặp người nước ngoài nhớ trổ hết tài nghệ, mang hết kiến thức tu luyện bao nhiêu ngày để test xem khả năng của mình như thế nào nhé.

3, Cách thứ 3 này thì có vẻ hơi buồn cười nhưng bạn hãy tìm một số người bạn nước ngoài, đơn giản là add friend qua Facebook cũng được. Nói chuyện ngày qua ngày. Bạn đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Nếu không nói chuyện 1-1 thì bạn có thể tham gia những nhóm trên Facebook, những diên đàn về sở thích của bạn. Ví dụ như bạn thích công nghệ thì bạn tìm những forum về công nghệ, bạn thích vật nuôi bạn tìm những forum về Pets. Hãy tham gia comment, reply nhiều những bài trên đó. Những câu khó hiểu, những từ khó hiểu thì bạn đang có 1 công cụ miễn phí cực kỳ tốt là Google Translate đó. Vận dụng tốt thì level tiếng Anh của bạn tốt lên lúc nào bạn không hay đâu.  Ngoài ra khi bạn dùng trình duyệt Chrome hay Firefox sẽ có addon Grammarly. Đây là addon cực kỳ hay vì khi bạn gõ tiếng anh, nó sẽ giúp bạn sửa đúng ngữ pháp. Bạn chỉ cần dùng bản miễn phí thôi.

4, Cách thứ 4 này thì chỉ dành cho những nhà có điều kiện thôi, ngoài điều kiện ra thì bạn còn phải thích đi du lịch nữa. Nếu bạn có điều kiện hãy dành thời gian đi du lịch khám phá. Môi trường du lịch đa phần sẽ dùng tiếng Anh để giao tiếp. Đây như là một nhiệm vụ mà bạn bắt buộc phải hoàn thành nếu muốn giao tiếp được với người nước ngoài. Đừng sợ, hay thử cách này đi nhé hiệu quả lắm đấy.

5, Cách thứ 5 này thì bạn có thể mua những khóa học online ở những trung tâm uy tín. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều các trung tâm bán những khóa học này. Nhưng nhớ bạn hãy tìm cho mình khóa học phù hợp với trình độ của mình trước nhé. Nếu dễ quá bạn sẽ chủ quan. còn khó quá sẽ gây chán nản. Điểm mạnh của cách học tiếng anh tại nhà này là bạn có thể học bất kỳ thời gian nào, ở đâu khi bạn rảnh. Song hành cùng mọi người hiện tại là chiếc Smartphone kết nối với toàn thế giới nên bạn có thể học bất kỳ ở đâu rồi.

Tổng Kết

Trên đây là 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, phổ biến nhất. Nhưng hãy nhớ là bạn phải có mục tiêu rõ ràng, có sự quyết tâm vì bạn sẽ rất dễ bỏ qua việc học hành vì chỉ có 1 mình. Đặt ra cho mình 1 thời gian biểu là ok nhất. Học theo thời gian biểu hàng ngày cùng sự quyết tâm là sẽ  thành công. Nếu quá khó và khi nào bạn có thời gian thì bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh của Talk Class.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn. Bắt kịp tương lại hãy chuẩn bị cho mình 1 ngôn ngữ thứ 2 phổ biến trên thế giới.

    Đăng ký khóa học

    captcha